รังรักออสเตรีย-แผนทาบทาม


ตอนที่ 3: “...กัปตันฟรานซิส เลอวู้ด...” ( หวานใจโจรสลัด ) ( แรมกาล ) [ 2018-01-18 ]
ตอนที่ 7: ‘นุ่มชะมัด’ ( ตะลุยรัก แดนคาวบอย ) ( แรมกาล ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๖ กาญจนิการ์ (ตอนจบ) (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๕ Pillow Talk (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๔ เสือก็คือเสือ (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๓ ภูผาเหนือเมฆ (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-17 ]
ตอนที่ 3 แมวขโมย[06] ( ใต้เพลิงมาร ) ( ลายปักสีดำ ) [ 2018-01-17 ]
บทที่ 1 มัจจุราชลงทัณฑ์[07] ( พิศวาสมัจจุราช ) ( ลายปักสีดำ ) [ 2018-01-17 ]
บทที่ ๔/๑ ความทรงจำค่อยๆ กลับมา ( มารยารักจอมมาร ) ( โรสควอตซ์ ) [ 2018-01-17 ]
ล่ารัก สี่ 3 ( [ชุด Men Of Lions] ล่ารักรัฐภัทร (Ebook + ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-01-16 ]


วันนี้ 937
เมื่อวานนี้ 999
เดือนนี้ 19,862
เดือนที่แล้ว 31,716
ปีนี้ 19,862
ปีที่แล้ว 368,343
รวมทั้งหมด 7,690,685

แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน

URL สำหรับอ่านหน้านี้

Code สำหรับนำไปแปะ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้ส่ง

E-Mail


Share on Facebook
รังรักออสเตรีย : แผนทาบทาม
ผู้แต่ง : ณ ชะอำ
ลงเมื่อ : 2016-03-31 [ 17:47:53 ]
อ่านทั้งหมด : 564
คอมเมนท์ทั้งหมด : 0
คะแนนโหวตทั้งหมด : 45

 

พ่อครัวร่างใหญ่ใจดียกเอาอาหารมาเสิร์ฟที่เคาน์เตอร์ “ได้แล้วคร้าบ... สเต็กริบอายจิ้มแจ่ว”

“อ้อ ของผมเอง” ฟลอเรียนหันไปรับจานกลมกว้าง “อืม...ที่จริงคุณมาลินีไปนั่งที่โต๊ะก่อนไหมครับ ยืนรอเสียขาแข็งแล้ว เดี๋ยวพอของคุณมา ผมค่อยยกไปให้ก็ได้”

“ผมยกให้เองก็ได้ครับ ของคุณมาลินีเป็นสปาเก็ตตี้ต้มยำใช่ไหม” ซิกฟรีดเผอิญได้ยินจึงอาสา “เพราะอย่างไรผมก็ต้องรอพิซซ่านานกว่าใครเพื่อนอยู่แล้ว คุณฟลอเรียนไปนั่งกับคุณมาลินีดีกว่าครับ” ร่วมด้วยช่วยกันเปิดทางให้ขนาดนี้ ฟลอเรียนจะว่าขำก็ขำ เขม่นก็เขม่น พวกมันเล่นเชียร์อย่างกับจะให้เขาหิ้วสาวน้อยคนนี้กลับออสเตรียไปด้วยได้ภายในมื้อเที่ยงอย่างงั้นแหละ

“ขอบคุณนะคะ คุณซิกฟรีด” มาลินีกล่าวแล้วก็หันมองมุมต่างๆในร้าน มีด้านหนึ่งที่จัดเป็นโต๊ะไม้ยาวหน้าภาพวาดสีจัดจ้าน นับหัวดูแล้วมีที่นั่งพอสำหรับพวกเขาพอดี “เอาโต๊ะนั้นดีไหมคะ”

“โอเคครับ”

ฟลอเรียนกับมาลินีไปจองโต๊ะก่อน ชายหนุ่มรอเธอนั่งเสร็จ แล้วช่วยถอดเสื้อคาร์ดิแกนให้เพราะเห็นเธอพยายามดึงถอดแล้วติดอยู่ในเก้าอี้ จากนั้นก็แขวนพาดพนักให้ตามมารยาท เมื่อถอดคาร์ดิแกนดำแล้วหญิงสาวก็เผยเดรสสีฟ้าตัวสวยน่ารักและอวดลำแขนขาวโดยอัตโนมัติ เขาเห็นแล้วก็อดวางสายตามองนานๆไม่ได้

“เอาน้ำอะไรดีครับ เดี๋ยวผมไปเอาให้” เนื่องจากเป็นร้านแบบบริการตนเอง ทุกอย่างต้องเดินไปหาเองหมด ฟลอเรียนจึงอาสาทำให้ เขามองเมนูน้ำที่ตั้งไว้บนโต๊ะกาแฟที่นี่ดีไหมครับ

“ก็โอเคนะคะ ลองคาปูชิโน่ไหมคะ รสดีและหอมซินนาม่อนมาก แต่ไม่รู้คนจากเมืองแห่งคอฟฟี่เฮ้าส์อย่างคุณจะว่าใช้ได้หรือเปล่า”

“คาปูชิโน่? ตอนเที่ยงแบบนี้น่ะหรือครับ” ฟลอเรียนหัวเราะร่วนกับสิ่งที่เธอแนะนำ กาแฟคาปูชิโน่ในยุโรปเสิร์ฟกันเฉพาะเวลาอาหารเช้าเท่านั้น โดยเฉพาะออสเตรียซึ่งอยู่ติดอิตาลี ผู้คนก็ดื่มคาปูชิโน่กับขนมปังกรอบไม่ก็คุ้กกี้รองท้องถึงช่วงสายๆตามธรรมเนียมอิตาลีไปด้วย หลังจากนั้นทุกร้านก็จะไม่เสิร์ฟแล้ว ถึงอยากสั่งก็สั่งไม่ได้ “เที่ยงๆควรจะดื่มเอสเปรสโซ่มากกว่านะครับ จะได้ช่วยย่อยอาหาร”

“ไม่เห็นเป็นไรนี่คะ อยากดื่มอะไรก็ดื่ม” มาลินีนั่งเท้าแขนดูเมนูอยู่สักพักก็ขี้เกียจเลือก “ขอโค้กเย็นๆแก้วหนึ่งก็แล้วกันค่ะ ขอบคุณนะคะคุณฟลอเรียน”

ฟลอเรียนผงกศีรษะรับเร็วๆและเดินไปตรงตู้น้ำและขนมที่ติดเคาน์เตอร์ สั่งโค้กและคาปูชิโน่กับคุณป้าคนขายที่แจกยิ้มสยามเต็มใจบริการ คาร์สเทนที่กำลังคุยกับซิกฟรีดอยู่เห็นเข้าก็ฉวยแขนเพื่อนไว้

“อะไรวะ ฉันมาเอาน้ำไปให้คุณมาลินี” ฟลอเรียนดึงแขนเป็นเชิงให้ปล่อย แต่คาร์สเทนยิ้มเผล่ เพื่อนเขาตัวหอมบุลการีแพงระยับเชียววันนี้ เห็นทำนิ่งๆยิ้มๆไม่พูดอะไรแต่น่าจะชอบสาวหมวยคนเก่งเข้าน่าดูแล้ว

“เดี๋ยวสิ ฟลอเรียน ฉันคุยกับซิกฟรีด เห็นว่าอีกสองเดือนหน้าที่หอศิลป์ของแกจะมีนิทรรศการเทวรูปหรือ”

ฟลอเรียนเลิกคิ้ว มองหน้าซิกฟรีด แล้วก็เลิกดึงแขน คาร์สเทนจึงยอมปล่อยให้อีกฝ่ายก้าวถอยเข้ามาร่วมวงยืนคุยพร้อมจัดปกสูทให้เรียบ “ใช่ เป็นพวกเทวรูปไม้โบราณของนอร์ส แบบธอร์ โลกิ โอดิน อะไรเทือกๆนั้น ฉันได้รับความร่วมมือจากไอซ์แลนด์น่ะ แกอยากมาดูหรือ เดี๋ยวฉันส่งการ์ดเชิญไปให้ตอนถึงวันเปิดนิทรรศการ”

ขอบใจ แต่ฉันแค่กำลังคิดว่า ทำไมแกไม่ถือเป็นโอกาสดีให้คุณมาลินีเธอช่วยติดต่อ นำเทวรูปของไทยไปแสดงที่หอศิลป์ในเวียนนาบ้าง เธอน่าจะยินดีทีเดียวนะ ดูจากท่าทีตอนเธอเล่าว่ามีวัตถุโบราณของไทยเยอะที่ไม่เคยนำไปจัดแสดงเลย เก็บไว้เฉยๆในคลัง

                “เทวรูปของไทยหรือ” ฟลอเรียนขมวดคิ้ว นี่จะเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร เพราะการนำโบราณวัตถุและศิลปวัตถุที่เป็นมรดกของประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่งนั้น มีขั้นตอนทางกฎหมายและรายละเอียดประกันชิ้นงานยิบย่อยต่างกัน หอศิลป์ของเขาไม่เคยประสานกับกรมศิลปากรของไทยมาก่อน ไม่แน่ใจว่าต้องทำอย่างไรบ้าง “คุณเห็นดีเห็นงามกับเรื่องนี้หรือ ซิกฟรีด แค่เราประสานกับทางการไอซ์แลนด์ที่เขายินดีมาโชว์ก็ยุ่งยากจะแย่แล้ว ขอจากไทยไปอีกมันเป็นงานช้างเกินไปหรือเปล่า”

                “ผมกลับคิดว่าดีนะครับ คุณฟลอเรียน เพราะว่าไอซ์แลนด์ให้เรามาแค่ประมาณสามสิบชิ้น จัดแสดงในห้องโถงหลักของเรายังนับว่าน้อยเกินไปหน่อย ภัณฑารักษ์ของหอศิลป์ไอซ์แลนด์ยังบอกผมเลยว่า ไอ้ครั้นจะเอาผลงานโมเดิร์นอาร์ตของศิลปินไอซ์แลนด์มาวางเพิ่มในห้องเดียวกันก็คงพอไหว เสียแต่ดูหัวมังกุท้ายมังกร ความจริงจัดเป็นของเก่าขลังๆเหมือนกันหมดทั้งห้องน่าจะให้บรรยากาศที่ประทับใจกว่า เหมือนพาผู้ชมย้อนเวลาไปอีกมิติหนึ่งเลย ผมก็เห็นด้วยนะครับ โมเดิร์นอาร์ตไปอยู่ห้องแยกต่างหากก็ได้” ซิกฟรีดให้ความเห็นแก่เจ้านาย

                “แต่เทวรูปไทย กับเทวรูปนอร์สเนี่ยนะ ซิกฟรีด ภัณฑารักษ์ไอซ์แลนด์เขาจะเอากับเราด้วยหรือฟลอเรียนยังไม่ค่อยจะโอนอ่อนตามสักเท่าไร ทว่าเลขานุการผู้มากความสามารถยืนยัน

                “ลองดูก็ไม่เสียหายนี่ครับ ของจากเอเชียไม่ค่อยมีไปแสดงที่เวียนนาบ่อยนักด้วย แขกน่าจะมาชมกันอุ่นหนาฝาคั่ง เราเก็บค่าตั๋วเข้าชมเพิ่มอีกหน่อยแล้วมอบให้เข้ามูลนิธิของกรมศิลปากรไทยก็ดีนะครับ เขาไม่น่าจะขัดข้อง”

                “ว้า หมอนี่ในหัวมีแต่เรื่องเรียกสตางค์จากแขกจริงๆนา ฟลอเรียน เลขาฯแกนี่แหละมั้งที่เป็นหัวเรือพยุงให้หอศิลป์แกไม่เคยขาดทุน” คาร์สเทนหัวเราะหึๆ ฟลอเรียนตบไหล่ซิกฟรีด

                “ก็ได้... ฉันจะถามทางไอซ์แลนด์ก่อน ถ้าเขาโอเคที่จะให้มีโบราณวัตถุไทยจัดร่วมในห้องเดียวกัน ฉันก็ไม่มีปัญหา” ผู้จัดการหอศิลป์ผมทองขยับยิ้มน้อยๆ “ถ้าได้จริง ฉันก็อยากจะทาบทามคุณมาลินีมาเป็นผู้นำชมมุมเทวรูปของไทยตลอดเดือนที่จัดนิทรรศการเสียเลย เธอบรรยายชัดถ้อยชัดคำคล่องแคล่วดี”

 

                ซิกฟรีดหลุดหัวเราะ เจ้านายเขากะจะพาสาวไทยไปออสเตรียจริงๆเสียด้วย “อ้อ ความจริงคิดแผนไปไกลกว่าพวกเราแล้วสินะครับ ไม่ต้องห่วงครับ เดี๋ยวผมอีเมลถามทางไอซ์แลนด์ให้เดี๋ยวนี้เลย”
ตอนก่อนหน้า

กลับไปหน้าหลักของบทความ

ตอนถัดไป


โหวต : 1 คะแนน    2 คะแนน    3 คะแนน    4 คะแนน    5 คะแนน   
ล๊อคอินเพื่อแสดงความคิดเห็น แสดงความคิดเเห็นแบบไม่ล๊อคอิน
ID :      
Password :      
     
เนื่องจากขณะนี้ทางเว็บไซต์ได้พบกับผู้ไม่ประสงค์ดี เข้ามาทำการก่อกวน
ทางเว็บไซต์จึงจำเป็นจะต้องสงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกเท่านั้นที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

กติกาในการใช้เว็บ
นิยายหรือบทความที่ปรากฏในเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com เป็นข้อความที่ถูกโพสต์ขึ้นบนหน้าเว็บไซต์โดยบุคคลทั่วไป ซึ่งเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับการกระทำนั้นๆ หากท่านพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสมปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ สามารถอีเมล์มาแจ้งได้ที่ [email protected] เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน


กรุณาแสดงความคิดเห็น
เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนหน้าแรก      สินค้า      อ่านนิยาย      กิจกรรม/ข่าวสาร      เว็บบอร์ด      ติดต่อเรา
Copyright © 2018. All right reserved.

Design by Seomodern