รังรักออสเตรีย-วีซ่าสำหรับคนพิเศษ


ตอนที่ 3: “...กัปตันฟรานซิส เลอวู้ด...” ( หวานใจโจรสลัด ) ( แรมกาล ) [ 2018-01-18 ]
ตอนที่ 7: ‘นุ่มชะมัด’ ( ตะลุยรัก แดนคาวบอย ) ( แรมกาล ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๖ กาญจนิการ์ (ตอนจบ) (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๕ Pillow Talk (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๔ เสือก็คือเสือ (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๓ ภูผาเหนือเมฆ (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-17 ]
ตอนที่ 3 แมวขโมย[06] ( ใต้เพลิงมาร ) ( ลายปักสีดำ ) [ 2018-01-17 ]
บทที่ 1 มัจจุราชลงทัณฑ์[07] ( พิศวาสมัจจุราช ) ( ลายปักสีดำ ) [ 2018-01-17 ]
บทที่ ๔/๑ ความทรงจำค่อยๆ กลับมา ( มารยารักจอมมาร ) ( โรสควอตซ์ ) [ 2018-01-17 ]
ล่ารัก สี่ 3 ( [ชุด Men Of Lions] ล่ารักรัฐภัทร (Ebook + ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-01-16 ]


วันนี้ 937
เมื่อวานนี้ 999
เดือนนี้ 19,862
เดือนที่แล้ว 31,716
ปีนี้ 19,862
ปีที่แล้ว 368,343
รวมทั้งหมด 7,690,685

แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน

URL สำหรับอ่านหน้านี้

Code สำหรับนำไปแปะ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้ส่ง

E-Mail


Share on Facebook
รังรักออสเตรีย : วีซ่าสำหรับคนพิเศษ
ผู้แต่ง : ณ ชะอำ
ลงเมื่อ : 2016-04-22 [ 09:44:19 ]
อ่านทั้งหมด : 560
คอมเมนท์ทั้งหมด : 0
คะแนนโหวตทั้งหมด : 0

 

สุดสัปดาห์ต่อมา ฟลอเรียนและภัณฑารักษ์ของไอซ์แลนด์จัดการทำเรื่องขอวีซ่าพิเศษ เชิญให้มาลินีและคณะคนไทยที่มาทำนิทรรศการสามารถบินมาพักในออสเตรียได้ตลอดเวลาที่จัดแสดง โดยไม่ต้องรอเดินเรื่องวีซ่าสองเดือนอย่างบุคคลทั่วไป เพราะถือเป็นแขกของพิพิธภัณฑ์ใต้ความดูแลแห่งรัฐบาล

มาลินีตาโตเท่าไข่ห่าน ขณะนั่งห้อยขากินข้าวเที่ยงร้านส้มตำคอนแวนต์ด้วยกันกับเพื่อนสาว เพ่งมองรูปถ่ายชายหนุ่มฝรั่งในสวนงูที่ทิชาดาโชว์ให้ดูอย่างไม่อยากเชื่อสายตา

ตายแล้วทิชา! ฉันรู้จักเขา เขาเป็นเพื่อนสนิทคุณฟลอเรียนสุดน่ารักที่ฉันเล่าให้ฟังไงล่ะ!

มาลินีก็ว่าอยู่แล้วว่ามันแปลกๆ ทิชาดาเล่าให้เธอฟังว่าหนุ่มฝรั่งผมน้ำตาลที่มาติดพันตอนนี้อยากจะชวนไปอยู่ออสเตรียสักพัก โดยจะอ้างกับคุณพรรณภัคว่าไปเรียนทำขนม แถมบอกว่าจะสามารถทำให้เธอได้วีซ่าแบบด่วนได้ นี่แสดงว่าคาร์สเทนกะจะใช้เส้นของฟลอเรียนแอบใส่ชื่อทิชาดาเข้าไปในคณะเจ้าหน้าที่จากหอศิลป์ แล้วขอวีซ่าพิเศษให้เลยพร้อมกัน

ทิชาดาอยากจะสลบไปกับโต๊ะกับความโลกกลม “มิน่าล่ะ... หมอนี่แชทมาถามฉันว่าไปช่วยงานนิทรรศการสักแห่งในเวียนนาแป๊บๆด้วยได้หรือเปล่า แปลว่า ถ้าฉันตกลงจะไปช่วยงานนิทรรศการนี้ในฐานะลูกจ้างแค่วันเดียว ก็มีสิทธิ์ได้วีซ่าพิเศษนี่แล้วใช่ไหม”

“ก..ก็คงใช่นะ พวกลูกน้องของปลัดกระทรวงวัฒนธรรมที่ไปร่วมพิธีเปิดเฉยๆ ยังได้ใส่ชื่อขอวีซ่าพิเศษเลย ไม่ต้องทำงานด้วยซ้ำ” มาลินียอมรับ ทางเวียนนาให้เกียรติพวกเขาอย่างมากเพราะแทบจะไม่เคยมีวัตถุโบราณของไทยไปจัดแสดง ถือเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ “แต่ทิชา... จะหลอกคุณแม่เธอแบบนี้จริงๆน่ะหรือ โอเคฉันรู้ว่าคุณคาร์สเทนคงไม่เอาเธอไปค้ามนุษย์หรืออะไร แต่เธอมั่นใจได้ยังไงว่าเขาชอบเธอขนาดนั้น คบกันไม่นานเอง”

ทิชาดาอมยิ้ม มาลินีเข้าใจว่าเธอได้แฟนใหม่และติดแฟน อยากจะตามไปอยู่ด้วยกัน แต่ความจริงเธอกับคาร์สเทนไม่ใช่คนรัก และเธอก็ตกลงรับเงื่อนไขที่เขาจะ ซื้อไปเลี้ยงเล่นจึงไม่รู้สึกกังวลใดๆทั้งสิ้น ไม่ได้กลัวแฟนทิ้งแบบสาวๆทั่วไปแต่อย่างใดเพราะชายหนุ่มไม่ใช่แฟนเธออยู่แล้ว ภาษาเยอรมันของเธอก็ดี เธอแค่อยากทดลองใช้ชีวิตนอกสายตาของมารดาจริงๆจังๆสักครั้ง

ลูกนกเมื่อปีกขนขึ้น โตเป็นนกใหญ่แล้ว จะขังไว้ในรังได้ตลอดไปฉันใด พ่อแม่นกทั้งหลายย่อมต้องรู้ว่าในที่สุดแล้ว ธรรมชาตินกทุกตัวมีปีกไว้บิน

“ก็ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกัน จะรู้ได้ยังไงล่ะว่าเข้ากันจริงๆหรือเปล่า เธอจะให้ฉันคบกับเขาผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวได้ไง บ้านช่องเขาก็ไม่เคยเห็น” ทิชาดาตอบไปอย่างนั้น “น่านะมิ้งค์... เออออห่อหมกไปกับฉันหน่อย ฉันก็ไม่ได้โกหกแม่สักหน่อย ฉันไปเรียนทำขนมจริงๆ คุณยายของคาร์สเทนเขาสอนทำขนม กลับมาฉันได้สูตรขนมใหม่ๆถูกใจแม่แน่นอน”

“ไม่รู้สิ ทิชา ฉันไม่ชอบแบบนี้ ไม่อยากปิดบังคุณแม่เธอด้วยน่ะ”

“เธอก็รู้จักแม่ฉันนี่นา ถ้าไม่พูดแบบนี้แล้วชาตินี้ฉันต้องขึ้นคานหรือมิ้งค์ หรือว่าต้องรอให้แม่จับคลุมถุงชนกับใครที่ไหนก็ไม่รู้” ทิชาดาเริ่มทำเสียงหงอย เล่นบทอาภัพขอความเห็นใจ “เธอจะทำลายความรักของเพื่อนหรือเนี่ย”

“ความรักอะไรกันเร็วขนาดนี้ ความใคร่ล่ะไม่ว่า” คนเคยเห็นรอยจูบพร้อยบนตัวเพื่อนบ่น

“งั้นเธอกับพ่อหนุ่มฟลอเรียนคนดีนั่นก็เหมือนกันมั้ง แหม เดี๋ยวนี้มาเพ้อให้ฉันฟังว่ามีกู๊ดน้งกู๊ดไนท์ก่อนนอน ทำงานหรือจีบคะ พูด!

สองสาวผลัดกันแซวคิกคัก เรียกบริกรมาสั่งส้มตำข้าวโพดและไก่ทอดกรอบๆเพิ่ม

“ก็ได้ๆ แต่ช่วงแรกเธอต้องมาช่วยงานนิทรรศการด้วยจริงๆนะทิชา แล้วก็พาฉันไปดูบ้านคุณคาร์สเทนที่เธอจะพักอยู่ด้วย ไม่งั้นฉันอดเป็นห่วงไม่ได้หรอก อยู่ตั้งชตราเดน ห่างจากเวียนนาไกลโข ฉันไม่ยอมให้คุณคาร์สเทนพาเธอไปตกระกำลำบาก” มาลินีถอนหายใจ “ที่จริงก็คงไม่ลำบากหรอกมั้ง เท่าที่เคยฟังคุณฟลอเรียนคุยๆ บ้านคุณคาร์สเทนมีฐานะพอสมควรเลยล่ะ เป็นเจ้าของที่ดินและสวนในชตราเดน แต่ถึงอย่างงั้นฉันก็ต้องเห็นด้วยตาตัวเองอยู่ดี”

ทิชาดายิ้มแฉ่ง “จ้า ขอบคุณนะมิ้งค์ ฉันแน่ใจว่าคาร์สเทนไม่มีปัญหาที่จะให้เธอไปเยี่ยมหรอก... ยิ่งถ้าต่อไปเธอได้เป็นหวานใจเพื่อนสนิทเขาน่ะนะ ฮ่าๆ”

 

                มาดูข้างสองหนุ่มผู้ถูกเอ่ยถึง ฟลอเรียนกับคาร์สเทนก็กำลังปรึกษากันผ่านหน้าจอสไกป์

                “แกกำลังจะให้ฉันกึ่งๆคอร์รัปชั่นนะเว้ย” ฟลอเรียนโวย ทิ้งตัวไปพิงพนักเก้าอี้ด้านหลังเหมือนหมดแรง คนมีตำแหน่งหน้าที่จะมาเล่นเส้นสาย มันใช้ได้ที่ไหนกันเล่า ไอ้เพื่อนคนนี้ทำเขาปวดหัวจริง “แม่สาวน้อยของแกมาช่วยงานนิทรรศการได้จริงหรือ ถ้าให้ฉันเซ็นเอาชื่อเธอมาเฉยๆ เพื่อให้แกพามากก ฉันไม่ทำ เข้าใจหรือเปล่า”

                “เธอบอกว่าช่วยได้จริงๆ ภาษาเยอรมันก็นับว่าอยู่ในระดับดีมากด้วยสำหรับคนไทย เชื่อฉันเหอะน่า ฉันเจอเธอที่หอศิลป์ คุยเรื่องผลงานศิลปะกันเธอก็รู้เรื่องดีเชียวล่ะ เธอบอกว่าเป็นเพื่อนกับคนในหอศิลป์ด้วยนะ”

                “เพื่อนใคร อ้างลอยๆ” ฟลอเรียนจี้ถาม

                เธอบอกว่าเพื่อนชื่อมิ้งค์

                “’งั้นก็ไม่รู้ ฉันไม่รู้จักชื่อเล่นใครทั้งนั้นแหละฝ่ายผู้มีอำนาจในการตัดสินใจกอดอก เรือนผมสีทองปรกตาข้างหนึ่ง “เอาอย่างนี้ ฉันจะส่งข้อมูลเบื้องต้นของพวกพระพุทธรูปที่จะจัดในนิทรรศการไปให้แก แกเอาให้แม่นักขุดทองอ่าน เสร็จแล้วให้แม่นั่นอัดคลิปตัวเองพูดแนะนำชิ้นงานคร่าวๆเป็นภาษาเยอรมันมา ถ้าพูดดี บุคลิกดีจริง ฉันถึงจะเซ็นให้ จ้างแม่นั่นเฝ้านิทรรศการห้าวันอย่างต่ำ โอเคไหม”

                “โอเคล้านเปอร์เซ็นต์ ส่งมาเลย” คาร์สเทนยิ้มกรุ้มกริ่ม อพิโถ่อพิถัง สำหรับนักต้มตุ๋นพันหน้าผู้ชำนาญเรื่องเล่นละครแบบทิชาดา กระทั่งเวลาเคลิบเคลิ้มสุดๆขณะมีเซ็กส์ เจ้าหล่อนยังคงรักษาจริตที่สร้างขึ้นไว้ได้แนบเนียน ดังนั้น การพูดต่อหน้าคนอื่นให้ดูดีน่าเชื่อถือโดยมีข้อมูลให้เตรียมตัวพร้อมนี่ของกล้วยๆ

                ฟลอเรียนเตือนสติเพื่อน “คาร์สเทน... ฉันรู้ว่าแกกำลังถูกใจผู้หญิงคนนี้ แต่แกก็ฉลาดพอที่จะมองออกว่าเขาไม่ได้จริงจังอะไรกับแก หวังมาปอกลอกสูบเลือดสูบเนื้อกันก็เท่านั้น ดีไม่ดี จะใช้แกเป็นทางผ่านเพื่ออพยพมาอยู่ในประเทศเราเสียหรือเปล่าใครจะไปรู้ แกยังจะเล่นตามเกมแม่นี่ไปทำไม”

                “ก็เราเข้ากันได้ดีบนเตียง และเขาทำให้ฉันนอนหลับได้ แกเชื่อไหมฟลอเรียน ฉันรู้สึกเหมือนกอดเขาแล้วได้กลับบ้านจริงๆ ปลอดภัยแบบทารกในท้องแม่หรืออะไรเทือกนั้นเลยล่ะ ถึงแม้ว่าจริงๆเขาน่ะโคตรอันตราย” คาร์สเทนพูดไปก็ขำตัวเอง ฟลอเรียนเลิกคิ้ว

                “ขนาดนั้นเลย? แกแค่ขาดเซ็กส์จนอดอยากหรือเปล่า”

                “ฉันก็สงสัยนะ แต่วันก่อนฉันไปลองเที่ยวผับกะจะหิ้วสาวกลับมาลองนอนด้วยหน่อย ไม่มีอารมณ์เลยว่ะ ฉันคิดถึงแต่เขา”

                “สรุปคือ แม่นี่สวยและเก่งเรื่องบนเตียงมากจนร่างกายแกหลงหัวปักหัวปำ ต้องเอาไปอุ่นเตียงที่บ้านแกให้ได้ว่างั้น”

                “เออ แต่จะว่าไป นิสัยเขาก็น่าสนใจ” คาร์สเทนทำท่าคิดเล็กน้อย “จะว่ายังไงดีล่ะ เขาไม่หวาน ไม่จืด ไม่ขม เหมือนมีครบทุกรสแบบลงตัวอย่างละนิดละหน่อย ไม่เป็นอะไรแค่อย่างเดียว แต่เลือกแสดงแต่ละรสไปตามสถานการณ์ เขาขี้เล่น เจ้าเล่ห์ ว่องไว... ฉันชอบผู้หญิงแบบนี้ แกเข้าใจใช่ไหม”

                ฟลอเรียนพยักหน้า เพื่อนเขาด้วยความที่มันเป็นสไนเปอร์มานานพอควร คลุกคลีอยู่กับมิตรสหายสังคมผู้ชายเสียมาก ทำให้ขี้รำคาญลักษณะผู้หญิงๆเกินเหตุอยู่เสมอ เช่นไม่ชอบเสียงบ่น ความน้อยใจเง้างอน ช่างคิดมากขุดคุ้ย อ่อนแอใสซื่อเป็นเด็กๆ ฯลฯ โดยรวมแล้วสุภาพสตรีทั่วไปในสนามเดทจึงไม่เข้าข่ายสเป็คของมัน “ก็พอเข้าใจอยู่ รสนิยมแกชอบผู้หญิงที่ตามทันกัน ไม่ชอบอะไรที่น่าเบื่อ ยิ่งถ้ามีอะไรให้ค้นหาแกจะติดได้นาน”

                “ฉันอยากรู้ด้วยแหละว่าคนอย่างเขาจะเป็นยังไง ถ้าไม่ได้ถูกจำกัดไว้ด้วยแม่จอมเฮี้ยบของตัวเอง” คาร์สเทนเอื้อมมือไปหยิบหมอนมารองหลังที่เอนพิงโซฟาตัวนุ่มในห้องพัก “เออ พูดถึงเรื่องนี้ แกรู้ไหม ในประเทศไทยเขาตีเด็กกัน ฉันฟังแล้วโคตรช็อค เป็นแถวบ้าน ฉันแจ้งตำรวจคดีอาญาทารุณกรรมเด็กแล้ว”

                “อืม มันวัฒนธรรมของเขา”

                “แล้วมีวัฒนธรรมเมียน้อยด้วยนะเว้ย ตอนแรกฉันเข้าใจว่า หมายถึงนอกใจแบบนอนกับคนอื่นคืนสองคืนหรือซื้อโสเภณี แต่ไม่ใช่ว่ะ มันคือผู้ชายเลี้ยงดูผู้หญิงอีกคนเป็นภรรยาเหมือนกันเลย ซื้อบ้านให้ มีลูกด้วยกัน เรียกชื่อเป็นเมียด้วย ฉันว่าวัฒนธรรมครอบครัวของที่นี่พิลึกชะมัด”

                ฟลอเรียนยักไหล่แข็งๆอย่างไม่สบายใจนัก ไม่ใช่ประเทศเขาเองเขาก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรหรอก อีกอย่างก็ไม่แน่ใจว่าจะมีสิทธิ์อะไรไปตัดสินสังคมที่มีเงื่อนไขต่างกับที่ชีวิตตนรู้จัก ชายหนุ่มเลยยกตัวอย่างจากสารคดีที่เคยดู “เอ้า โลกมันก็มีเรื่องราวมากหลาย... ถ้าเป็นทิเบต ผู้หญิงเวลาแต่งงานกับผู้ชายก็ต้องแต่งงานกับพี่น้องของผู้ชายด้วยทั้งหมด ลูกออกมาไม่ว่าเป็นของใคร จะนับว่าเป็นลูกของพี่ชายคนโตสุดเท่านั้น ไม่พิสดารกว่าหรือ”

                “พิสดารมาก”

                “ถ้าเขามีความสุขกันก็คงไม่เป็นไร แกอย่าไปเครียดเรื่องของเขาเลย คนไทยมีมากผัวหลายเมีย ตีลูกเต้า แล้วเขาอาจจะมีความสุขมากกว่าเราก็ได้ ใครจะไปรู้ ไม่สุขเขาคงหยุดทำกันไปเอง” ฟลอเรียนชะงักกับสีหน้าเพื่อนเล็กน้อย “เดี๋ยวนะ... นี่แปลว่าแม่สาวของแกมีปัญหาครอบครัวเยอะ จนแกสงสารใช่ไหม”

                คาร์สเทนยอมรับ “ก็อย่างที่บอก ฉันสงสัยว่าเขาจะเป็นยังไงบ้าง ถ้าไม่ได้อยู่ในที่ที่เขาถูกขังไว้ตอนนี้” ฟลอเรียนกลับฟังแล้วเงียบไปสักพัก จากนั้นก็ค่อยๆหัวเราะดังขึ้นเรื่อยๆ

 

                “ระวังปากว่าตาขยิบเข้าก็แล้วกัน คาร์สเทน พาผู้หญิงตัวคนเดียวไปอยู่กับแกที่ชตราเดน ให้แกเล่นสนุกตามใจ ที่สุดแกจะแค่เปลี่ยนกรงของแม่นั่นหรือเปล่าวะ”

 
ตอนก่อนหน้า

กลับไปหน้าหลักของบทความ

ตอนถัดไป


โหวต : 1 คะแนน    2 คะแนน    3 คะแนน    4 คะแนน    5 คะแนน   
ล๊อคอินเพื่อแสดงความคิดเห็น แสดงความคิดเเห็นแบบไม่ล๊อคอิน
ID :      
Password :      
     
เนื่องจากขณะนี้ทางเว็บไซต์ได้พบกับผู้ไม่ประสงค์ดี เข้ามาทำการก่อกวน
ทางเว็บไซต์จึงจำเป็นจะต้องสงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกเท่านั้นที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

กติกาในการใช้เว็บ
นิยายหรือบทความที่ปรากฏในเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com เป็นข้อความที่ถูกโพสต์ขึ้นบนหน้าเว็บไซต์โดยบุคคลทั่วไป ซึ่งเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับการกระทำนั้นๆ หากท่านพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสมปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ สามารถอีเมล์มาแจ้งได้ที่ [email protected] เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน


กรุณาแสดงความคิดเห็น
เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนหน้าแรก      สินค้า      อ่านนิยาย      กิจกรรม/ข่าวสาร      เว็บบอร์ด      ติดต่อเรา
Copyright © 2018. All right reserved.

Design by Seomodern