รังรักออสเตรีย-ลูกดอกมิสเซิลโท


ตอนที่ 3: “...กัปตันฟรานซิส เลอวู้ด...” ( หวานใจโจรสลัด ) ( แรมกาล ) [ 2018-01-18 ]
ตอนที่ 7: ‘นุ่มชะมัด’ ( ตะลุยรัก แดนคาวบอย ) ( แรมกาล ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๖ กาญจนิการ์ (ตอนจบ) (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๕ Pillow Talk (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๔ เสือก็คือเสือ (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-18 ]
บทที่ ๓๓ ภูผาเหนือเมฆ (ลบเนื้อหา) ( เชลยเดียงสา E-BOOK ) ( กาญจนิการ์ ) [ 2018-01-17 ]
ตอนที่ 3 แมวขโมย[06] ( ใต้เพลิงมาร ) ( ลายปักสีดำ ) [ 2018-01-17 ]
บทที่ 1 มัจจุราชลงทัณฑ์[07] ( พิศวาสมัจจุราช ) ( ลายปักสีดำ ) [ 2018-01-17 ]
บทที่ ๔/๑ ความทรงจำค่อยๆ กลับมา ( มารยารักจอมมาร ) ( โรสควอตซ์ ) [ 2018-01-17 ]
ล่ารัก สี่ 3 ( [ชุด Men Of Lions] ล่ารักรัฐภัทร (Ebook + ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-01-16 ]


วันนี้ 937
เมื่อวานนี้ 999
เดือนนี้ 19,862
เดือนที่แล้ว 31,716
ปีนี้ 19,862
ปีที่แล้ว 368,343
รวมทั้งหมด 7,690,685

แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน

URL สำหรับอ่านหน้านี้

Code สำหรับนำไปแปะ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้ส่ง

E-Mail


Share on Facebook
รังรักออสเตรีย : ลูกดอกมิสเซิลโท
ผู้แต่ง : ณ ชะอำ
ลงเมื่อ : 2017-04-19 [ 01:09:21 ]
อ่านทั้งหมด : 223
คอมเมนท์ทั้งหมด : 0
คะแนนโหวตทั้งหมด : 0

 

rn

                ฝ่ายหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครได้จัดการเลือกฟอนต์และออกแบบการจัดวางของกลอนที่จะฉายบนผนัง จากนั้นก็หารือเรื่องโปรโมตนิทรรศการด้วยชุดไทยอย่างที่ทิชาดาพูดไว้

rn

                คุณหญิงมีดำริให้ไปเชิญพวกคณะนาฏศิลป์ไทยในเวียนนามารำที่จัตุรัส อยากให้เป็นเซิ้งอีสานเพื่อให้เข้ากับศิลปวัตถุในนิทรรศการ แต่ทุกคนคัดค้านเนื่องจากอากาศหนาวเกินไป

rn

                ทิชาดาโบกมือห้ามเมื่อเรื่องชักจะใหญ่โต "หนูไปคนเดียวได้ค่ะ ชุดไทยศิวาลัยน่ะสวมอุ่น แขนยาวแล้วยังมีสไบพันทับ หนูใส่เสื้อผ้าฮีตเทคไว้ข้างในอีกก็ได้นะคะ แต่อย่าไปทรมานคณะนาฏศิลป์ดีกว่า มันจ้างกระชั้นเกินไปด้วย แค่ใส่ชุดไทยกลางจัตุรัสคาร์ลก็เด่นแย่แล้ว ไม่ต้องถึงกับรำหรอกค่ะ”

rn

                ฝ่ายมาลินีไม่ได้สนใจหารือเรื่องประชาสัมพันธ์ด้วย หญิงสาวรีบแยกตัวไปโทรศัพท์ติดต่อสถานทูต เพื่อหาล่ามสาบานตนที่จะสามารถแปลกลอนของรศ.ดร.วิโรฒ ศรีสุโร เป็นเยอรมันได้สละสลวย อัสมาร์เข้ามาช่วยเธอหาเบอร์โทรศัพท์

rn

                “คุณมาลินีต้องออกแบบฟอนต์และจัดตำแหน่งบทกลอนที่จะฉายบนโปรเจ็คเตอร์ใช่ไหมครับ” ชายหนุ่มถาม “หากทำเสร็จแล้วช่วยส่งให้ผมด้วยนะครับ ผมจะได้ทำให้กลอนไอซ์แลนดิกดูเข้ากัน”

rn

                มาลินีพยักหน้า “ได้ค่ะ ขอโทษด้วยนะคะที่คุณต้องหาแบบฉุกละหุกไปหน่อย ฉันเองก็ไม่ทราบว่าท่านรองฯจะให้ใส่บทกวี ไม่อย่างนั้นคงจะรีบบอกคุณไปแล้วตั้งแต่เมื่อวาน... ตอนนี้คุณพอมีไอเดียไหมคะว่าจะเอากลอนอะไร”

rn

                “ยังคิดไม่ออกเลยครับ แต่ผมพอรู้จักผู้เชี่ยวชาญด้านกวีนิพนธ์ของประเทศผมอยู่ พวกเขาคงจะช่วยได้” ร่างสูงพูดพร้อมกับกดส่งอีเมลในมือถือของตน เขาเงยหน้าขึ้นมายิ้ม “คุณมาลินีได้อ่านหนังสือตำนานนอร์สแล้วเมื่อคืน เป็นอย่างไรบ้างครับ ชอบเทพองค์ไหนเป็นพิเศษ เผื่อตอนจัดนำชมนิทรรศการ ผมจะได้ให้คุณบรรยายส่วนของคนนั้น” หญิงสาวทำหน้าครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง

rn

                “เท่าที่ฉันอ่านมา คำว่า ชอบคงยากจะใช้กับเทพเจ้านอร์สล่ะมั้งคะ” หญิงสาวเอ่ย คิดไปคิดมาก็ส่ายหน้าน้อยๆ “เทพเจ้าเหล่านี้เหมือนกับพวกเทพกรีกโรมันเลย ไม่มีใครดีชั่วร้อยเปอร์เซ็นต์ อ่านแล้วบางครั้งเราก็รัก บางครั้งก็เกลียด แต่ที่บ่อยที่สุดฉันรู้สึกเศร้า คนที่คิดเรื่องปกรณัมต้องเป็นคนที่อยู่ในยุคแห่งสงครามและความยากเข็ญ พล็อตเรื่องแต่ละอย่างถึงได้โหดร้ายขนาดนั้น”

rn

                “งั้นคุณไม่เชียร์ใครสักคนเลยหรือครับนี่”

rn

                “หากให้เลือกจริงๆ ฉันคงจะ...อยากเชียร์เทพบัลเดอร์มั้งคะ” มาลินีตอบขณะยักไหล่ “แต่เชียร์ไปก็เท่านั้น ท่านเป็นเทพที่ชะตากรรมน่าสงสารที่สุดสำหรับฉันค่ะ”

rn

                เทพบัลเดอร์ เป็นบุตรองค์หนึ่งของโอดิน เทพบิดาแห่งจักรวาลนอร์ส บัลเดอร์เป็นเทพแห่งแสงสว่างและความบริสุทธิ์ร่าเริงอย่างเด็ก ตามตำนานพระองค์เป็นที่รักของเทพแทบทุกองค์ที่รู้จัก

rn

                ตั้งแต่ยังเยาว์ บัลเดอร์ฝันร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับความตายของตนเอง เทพองค์น้อยหวาดกลัวและเป็นทุกข์มาก จนเทพมารดาของพระองค์ ฟริกก้า สัญญาว่าจะแก้ปัญหาให้ได้ โดยฟริกก้าตระเวนไปทุกหนทุกแห่งในโลก และร้องขอให้สิ่งต่างๆ เช่น น้ำ ไฟ โรคร้าย พายุ งู ก้อนหิน ฯลฯ ให้คำมั่นสาบานแก่พระนางว่า พวกมันจะไม่มีวันทำร้ายบัลเดอร์เป็นอันขาด

rn

                ทุกอย่างยอมให้คำมั่นสัญญา ยกเว้นก็แต่ต้นมิสเซิลโทต้นเล็กๆต้นเดียว ซึ่งไม่ว่าเทพมารดาจะขอร้องเท่าไร เจ้าช่อกาฝากก็ไม่ตอบรับ

rn

                หลังจากข่าวเรื่องฟริกก้าท่องไปขอคำมั่นจากสิ่งต่างๆในโลกแพร่กระจาย บรรดาเทพพี่น้องของบัลเดอร์ก็รุมกันกลั่นแกล้งบัลเดอร์อยู่เป็นนิจ อาจเป็นเพราะความริษยาในหมู่พี่น้องที่เห็นมารดารักเกินหน้าเกินตา หรือความคึกคะนองของเด็ก เช่น ปาหินใส่ เอาไม้ฟาดตี หรือจับบัลเดอร์เป็นเป้าซ้อมธนู ด้วยเหตุผลว่า ถึงจะทำร้ายด้วยวัตถุใดๆ มันก็ไม่ระคายผิวบัลเดอร์อยู่แล้ว

rn

                จนกระทั่งวันหนึ่ง โลกิ เทพแห่งกลโกงความชั่วร้าย แอบทราบความเรื่องต้นมิสเซิลโท จึงวางแผนทำลูกดอกจากมิสเซิลโทขึ้นมา แล้วยัดใส่มือให้พี่น้องของบัลเดอร์ใช้ปาใส่สนุกๆตามเคย ด้วยการโน้มนำของโลกิ ปลายแหลมของลูกดอกนั้นแทงทะลุหัวใจบัลเดอร์ทันที และความฝันร้ายที่หลอกหลอนเทพองค์น้อยก็ได้กลายเป็นความจริงในที่สุด

rn

                อัสมาร์อมยิ้ม “แปลว่าคุณคงเป็นคนใจดี ไม่ชอบเห็นใครโดนแกล้ง”

rn

                “ฉันไม่ได้ใจดีหรอกค่ะ แต่ฉันเคยโดนเพื่อนแกล้งมาก่อนบ้างเหมือนกันตอนเด็กๆ ไม่ใช่อะไรร้ายแรงก็จริง แต่เรื่องบางอย่างมันฝังใจนะคะมาลินีนั่งลงหน้าคอมพิวเตอร์ เปิดเอาโปรแกรมจำลองห้องนิทรรศการขึ้นมา ลองทำข้อความฉายไปบนกำแพงดูว่ามันจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร “คุณล่ะค่ะ ชอบเทพองค์ไหน อ๊ะ สีเทาแบบนี้สวยดีนะคะ” ข้างท้ายเธอบอกพร้อมกับเลือกสีตัวอักษร

rn

                “ลองสีอื่นดูไหมครับ ห้องจะได้ไม่ทึมๆ” อัสมาร์ชี้เมนูพาเล็ตต์ให้เธอเลือก ก่อนจะคุยตอบ “ผมชอบโลกิครับ ผมชอบพวกทริคสเตอร์อยู่แล้ว และเขาเป็นปัจจัยที่ขับเคลื่อนมหากาพย์ได้ดี ถ้าไม่มีโลกิ พวกเทพเจ้าคงแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย และก็คงไม่มีแร็กนาร็อค ทำให้คิดเหมือนกันนะครับว่าบางทีชีวิตคนเราก็ต้องการตัวร้ายเป็นครั้งคราว” เขาพูดกลั้วหัวเราะ “แต่เรื่องที่โลกิชอบเปลี่ยนเพศหรือแปลงกายไปสมสู่กับสัตว์นี่ ผมยอมรับว่าพิสดารใช้ได้”

rn

                จริงอย่างอัสมาร์ว่า โลกิตามปกรณัมนอร์สเป็นเสมือนพลังมืดที่ตรงข้ามกับทวยเทพ และเป็นผู้ก่อการทั้งหมดที่ก่อให้ความสงบสุขค่อยๆพังทลายไป บางทีเหล่าเทพอาจไม่มีวีรกรรมเท่าใดนักก็ได้ หากขาดตัวร้ายอย่างเทพโลกิมาท้าทายความกล้าหาญ

rn

                มาลินีมองเขา ดวงตาชั้นเดียวของสาวหมวยดูงุนงง “โลกิขับเคลื่อนให้เกิดแร็กนาร็อคแล้วดียังไงหรือคะ มันคือวันสิ้นโลกไม่ใช่หรือ”

rn

                “อ้อ ยังอ่านไม่จบหรือครับ คุณมาลินี หลังแร็กนาร็อคก็มีมนุษย์เกิดขึ้นมาแทน แล้วก็ครองโลกอย่างยุคปัจจุบันของเรานี้ไงล่ะครับ ถึงโดยเทคนิคแล้ว พวกนอร์สจะบอกว่าแร็กนาร็อคจะยังมาไม่ถึงก็เถอะ แต่เรื่องราวก็เขียนทำนายไว้หมดแล้วว่าเผ่าพันธุ์มนุษย์คืออนาคตของจักรวาล”

rn

                คนยังอ่านไม่จบอ้าปากน้อยๆ จากนั้นก็ตีต้นแขนเขาเพียะหนึ่ง

rn

                หมดกัน สปอยล์ฉันทำไมคะเนี่ย!เธอว่าอย่างคนที่กำลังสนุกกับเรื่องที่อ่านจริงๆ

rn

                “อ้าว ฮ่ะๆ ขอโทษครับ ผมก็นึกว่าคุณอยากรู้เรื่องไวๆ

rn

                ภาพของทั้งสองสะท้อนอยู่ในดวงตาสีฟ้าที่เหลือบมองอยู่ห่างๆ ฟลอเรียน เขากำลังยืนอยู่ที่ระเบียงข้างออฟฟิศ แผ่นกระจกใสบานใหญ่มองทะลุผ่านเห็นมาลินีกับอัสมาร์นั่งคุยยิ้มหัวเราะกันอยู่ข้างใน ร่างสูงผมทองขมวดคิ้วมุ่น ลดโทรศัพท์ที่กำลังพูดกับสำนักงานใหญ่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลป์แห่งเวียนนาลงเล็กน้อย อีกมือที่กำลังถือเอกสารสองสามแผ่นเลื่อนไปสะกิดซิกฟรีด

rn

                คนถูกตีแขนด้วยกระดาษเงยหน้าจากสมุดโน้ต เห็นเจ้านายโบกเอกสารไปทางออฟฟิศที่ติดกระจกใสก็มองตาม จากนั้นก็ถอนหายใจแล้วโค้งน้อยๆ เดินเลี้ยวเข้าออฟฟิศไปให้จัดการให้

rn

                “อัสมาร์... กลอนไอซ์แลนดิกผมขอให้ได้ภายในวันนี้นะ

rn

                เลขานุการหนุ่มที่เดินเข้ามาตบไหล่ทำให้อัสมาร์หยุดคุยกับมาลินี เขาหันมาเลิกคิ้วให้ซิกฟรีด

rn

                “ต้องด่วนขนาดนั้นเลยหรือ”

rn

                “คุณฟลอเรียนเขากำลังของบสำนักงานใหญ่เพื่อจ้างล่ามสาบานตน ดังนั้นคุณควรจะได้กลอนและได้ชื่อล่ามจากสถานทูตภายในวันนี้ ไม่งั้นคุณอาจจะต้องออกค่าล่ามเองแล้วเบิกทีหลังช้า” ซิกฟรีดแจ้งเรียบๆ

rn

                “โอเค... โอเค... งั้นผมขอตัวก่อนล่ะ หวังว่าคุณจะเลือกแบบอักษรเก๋ๆนะครับ” อัสมาร์โบกมือและเดินกลับไปยังส่วนออฟฟิศของฝ่ายไอซ์แลนด์ ภารกิจจับแยกของซิกฟรีดเพื่อเจ้านายนับว่าสำเร็จอย่างแนบเนียน เลขาฯหนุ่มลอบหันไปมองนายเหนือที่พยักหน้าให้อย่างพอใจมาจากระเบียง จากนั้นก็หันหลังไปคุยโทรศัพท์ต่อ

rn

                เขายิ้มให้หญิงสาว “คุณมาลินีด้วยนะครับ ช่วยแจ้งชื่อล่ามให้เราภายในวันนี้ด้วย”

rn

                “ฉันส่งให้ในอีเมลคุณเรียบร้อยแล้วค่ะ คุณซิกฟรีด อีกประเดี๋ยวจะส่งดีไซน์ฟอนต์กับตำแหน่งตามไปนะคะ เสร็จแล้วฉันจะไปคุมการจัดวางพระพุทธรูปในห้องนิทรรศการกับท่านรองฯ”

rn

                คนทำงานเร็วรับคำ ขยับตัวออกเล็กน้อยให้ซิกฟรีดเห็นหน้าจอโปรแกรมที่เธอปรับขนาดบทกลอนแต่ละวรรคลดหลั่นดูเท่แปลกตา ขอบที่ทำเป็นควันไฟเลือนๆก็ดูเหมาะเจาะกับบรรยากาศขรึมขลังของเทวรูปและพระพุทธรูป เล่นเอาชายหนุ่มที่ยุ่งจนไม่ได้เช็คอีเมลรีบค้อมตัวขออภัยที่ทวงแบบไม่ดูหน้าดูหลัง

rn

 

rn

                นึกถึงอนาคตแล้วซิกฟรีดก็ชักตื่นเต้นปนหวั่น ผู้หญิงคนนี้ถ้าได้มาเป็นแฟนกับฟลอเรียนจริงๆ และได้ทำงานที่นี่ละก็ ความเก่งและฉับไวของเจ้าหล่อนจะต้องพาหอศิลป์นี้ทำกำไรพุ่งไปถึงดาวอังคาร แต่บรรดาลูกน้องรวมถึงเขาเองคงมีอันได้ปั่นงานกันหอบแฮ่กกว่าเก่าอย่างไม่ต้องสงสัย ซิกฟรีดปิดสมุดโน้ตในมือ เอาเถอะ ถ้ากำไรงามแล้วเงินเดือนพนักงานทุกคนขึ้นถ้วนหน้า จะเหนื่อยแค่ไหนอนาคตนั้นก็เป็นเป้าหมายที่เขาต้องการ เลขาฯหนุ่มผู้รักกำไรตกลงกับตัวเองเงียบๆว่า ต่อไปนี้เขาจะดันมาลินีให้มาทำงานที่นี่เคียงข้างฟลอเรียนให้จงได้
ตอนก่อนหน้า

กลับไปหน้าหลักของบทความ

ตอนถัดไป


โหวต : 1 คะแนน    2 คะแนน    3 คะแนน    4 คะแนน    5 คะแนน   
ล๊อคอินเพื่อแสดงความคิดเห็น แสดงความคิดเเห็นแบบไม่ล๊อคอิน
ID :      
Password :      
     
เนื่องจากขณะนี้ทางเว็บไซต์ได้พบกับผู้ไม่ประสงค์ดี เข้ามาทำการก่อกวน
ทางเว็บไซต์จึงจำเป็นจะต้องสงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกเท่านั้นที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

กติกาในการใช้เว็บ
นิยายหรือบทความที่ปรากฏในเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com เป็นข้อความที่ถูกโพสต์ขึ้นบนหน้าเว็บไซต์โดยบุคคลทั่วไป ซึ่งเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับการกระทำนั้นๆ หากท่านพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสมปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ สามารถอีเมล์มาแจ้งได้ที่ [email protected] เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน


กรุณาแสดงความคิดเห็น
เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนหน้าแรก      สินค้า      อ่านนิยาย      กิจกรรม/ข่าวสาร      เว็บบอร์ด      ติดต่อเรา
Copyright © 2018. All right reserved.

Design by Seomodern