เสน่หามายาไฟ (18+)-บทที่ 15










พบรัก หก 3 ( พบรักรัฐภาม [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-03-19 ]
พบรัก หก 2 ( พบรักรัฐภาม [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-03-19 ]
พบรัก หก 1 ( พบรักรัฐภาม [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-03-19 ]
คนอุ้มรัก สิบเอ็ด 2 ( อุ้มรักรัฐภพ [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-03-19 ]
บทที่ 4 พี่นี้มีแต่ให้ 60% UPDATE 18/03/2018 ( จอมทมิฬสั่งรัก ) ( ครองรัก ) [ 2018-03-18 ]
ตอนที่ 6 [03] ( พ่ายรักตรวนราคี ) ( R-mustang ) [ 2018-03-17 ]
คนอุ้มรัก สิบเอ็ด 1 ( อุ้มรักรัฐภพ [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ) ) ( ลานีญา ) [ 2018-03-15 ]
( ทะเบียนรักมาเฟีย ) ( โรสควอตซ์ ) [ 2018-03-15 ]
EP: 2 การกลับไป 3 ( เมียไร้รัก ) ( R-mustang ) [ 2018-03-14 ]
ตอนที่ 6 [02] ( พ่ายรักตรวนราคี ) ( R-mustang ) [ 2018-03-13 ]


วันนี้ 1,050
เมื่อวานนี้ 1,185
เดือนนี้ 19,930
เดือนที่แล้ว 30,198
ปีนี้ 83,761
ปีที่แล้ว 368,343
รวมทั้งหมด 7,754,697

แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน

URL สำหรับอ่านหน้านี้

Code สำหรับนำไปแปะ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้ส่ง

E-Mail


Share on Facebook
เสน่หามายาไฟ (18+) : บทที่ 15
ผู้แต่ง : พิริตา
ลงเมื่อ : 2018-01-20 [ 20:59:22 ]
อ่านทั้งหมด : 92
คอมเมนท์ทั้งหมด : 0
คะแนนโหวตทั้งหมด :

 

rn

 

rn

rn

บทที่ 15

rn

rn

rn

rn

          “เป็นยังไงบ้างครับคุณแม่ สำเร็จไหมครับ” อรรถกรกลับมาจากที่ทำงาน พบมารดาที่ห้องรับแขกในบ้านจึงรีบถามขึ้นทันที คุณชุติมาหันมามองลูกชายหน้าตาบูดบึ้งไม่สบอารมณ์

rn

          “สำเร็จบ้าอะไรล่ะตาอรรถ รู้ไหมไอ้เพลิงมันตั้งใจฮุบบ้านสวนเอาไว้คนเดียว มันไม่ได้คิดช่วยแม่อย่างที่รับปากเอาไว้เลย” แล้วจึงระบายอารมณ์กับลูกชาย ด้วยน้ำเสียงและแววตาที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น

rn

          “ผมเคยบอกคุณแม่แล้วไงครับว่ามันไม่ธรรมดา ไอ้เพลิงมันร้ายกว่าที่เราคิดอีก คุณแม่ก็ยังเชื่อเพียงเพราะมันเกลียดน้องฝนเท่านั้นเอง” คนเป็นลูกชายว่าอย่างได้ที เพราะพักหลังมาเขาพยายามเป่าหูมารดาเรื่องความร้ายกาจของเพลิงคเณศ แต่คุณชุติมาก็ไม่ยอมเชื่อ

rn

          “แม่จะรู้ได้ยังไงว่ามันจะเป็นคนอย่างนี้ แม่คิดว่ามันเป็นพวกเรามาตลอด ดูเอาเถอะมันมีทรัพย์สมบัติมากมาย มันก็ยังโลภอยากได้บ้านสวนอีก แม่ไม่มีวันยอมหรอกนะ ถึงยังไงบ้านสวนก็ต้องเป็นของเรา”

rn

          “ผมบอกคุณแม่ให้ยอมรับน้องฝน แล้วก็ขอน้องฝนกับคุณตาคุณยายให้ผม แค่นี้บ้านสวนก็จะเป็นของเราแล้ว แต่นี่คุณแม่ทำให้ยุ่งเอง”

rn

ชายหนุ่มบ่นพลางส่ายหน้า ทำให้คนเป็นแม่หันขวับมามองอย่างไม่พอใจในทันที

rn

          “นี่แกอย่ามาโทษแม่นะตาอรรถ ถ้ามันง่ายอย่างนั้นแกก็คงรวบหัวรวบหางมันได้ตั้งนานแล้ว แม่เห็นแกไม่ได้แอ้มมันน่ะสิ แม่ถึงไม่ยอมฝากความหวังไว้กับแก หรือแกจะบอกว่ายายกาฝากนั่นมีใจให้แก” พอโดนย้อนเข้าแบบนี้อรรถกรถึงกับพูดไม่ออก

rn

“แล้วคุณแม่จะทำยังไงต่อล่ะครับ” เขากลับมายังประเด็นสำคัญต่อ พลางมองหน้ามารดา

rn

“บอกแล้วว่าแม่ไม่มีวันยอม ยังไงแม่ก็ต้องเอาบ้านสวนคืนมาให้ได้ ถ้าได้บ้านสวนมาเราจะปลดหนี้ได้ ซ้ำยังมีเงินเหลืออีกต่างหาก หรือแกคิดว่าไม่ดี” คนเป็นแม่ย้อนถามในตอนท้าย ส่งผลให้อรรถกรนิ่งคิดไปนิดหนึ่ง

rn

“ดีครับคุณแม่ แต่ปัญหาคือไอ้เพลิงมันไม่ให้ แล้วเราจะทำอะไรได้” ชายหนุ่มผายมือ ยักไหล่อย่างมองไม่เห็นทาง

rn

“แต่ถ้าไม่มีมันล่ะ” เสียงของคุณชุติมาเย็นเยียบ ดวงตาเปล่งประกายน่ากลัว จนคนเป็นลูกชายถึงกับมองมารดาอย่างอึ้งๆ

rn

“คุณแม่ คุณแม่อย่าบอกนะครับว่า... ”

rn

“แม่จะทำให้ไอ้เพลิงมันหายไปจากโลก นอกจากเพื่อบ้านสวนแล้ว ยังมีโทษฐานที่มันกล้าทำกับแม่อย่างนี้” คุณชุติมายิ้มอย่างเคียดแค้น และนี่ก็เป็นความคิดที่เค้นออกมาได้หมาดๆ หลังกลับจากไร่คณาเวทย์

rn

“มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะครับคุณแม่ ว่าแต่คุณแม่มีแผนยังไงครับ” อรรถกรรับรู้ได้โดยอัตโนมัติว่ามารดาของเขาคงมีการคิดเรื่องนี้มาพอสมควรแล้ว

rn

“แม่ก็ไม่เคยคิดว่าจะทำเล่นๆ ก็อย่างที่เราพอรู้กันว่ามันมีศัตรูอยู่ที่ไร่ติดกัน ศัตรูของมันก็คอยจ้องจะเอาชีวิตมันอยู่ แม่ว่าเราใช้โอกาสนี้

rn

แหล่ะจัดการมัน ถ้าเราทำอย่างมีแบบแผนก็จะไม่มีใครสาวมาถึงตัวเราได้” คุณชุติมาบอก ดวงตายังคงมุ่งมั่น

rn

ส่วนตัวอรรถกรมองเห็นแววตาเช่นนั้นของมารดา ก็เข้าใจได้ทันทีว่าแม่ของเขาไม่มีทางเลิกล้มความตั้งใจนี้แน่นอน ตัวเขาเองออกจะสะใจที่เพลิงคเณศจะได้เจอกับหายนะเสียที เขาไม่ชอบเพลิงคเณศมาตั้งแต่เด็ก เพราะความไว้ท่า ไม่ยอมสุงสิงกับเขา และยังคอยข่มอยู่เสมอ จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม

rn

แม้แต่เรื่องของพิรุณทิพย์ เพลิงคเณศก็ยังคอยกันท่าอยู่ตลอด ตั้งแต่เขาไปก่อเรื่องเอาไว้ที่ไร่คณาเวทย์ แล้วถูกเพลิงคเณศไล่กลับกรุงเทพฯ ราวกับหมูกับหมา  

rn

แถมยังห้ามไม่ให้เขาไปที่นั่น ไม่ให้วุ่นวายกับพิรุณทิพย์อีก นั่นสร้างความคับแค้นใจให้กับอรรถกรเป็นอย่างมาก อีกทั้งลึกๆ ชายหนุ่มแอบกลัวว่าเพลิงคเณศจะชอบพิรุณทิพย์เช่นเดียวกันกับเขา

rn

เพราะบางทีชายหนุ่มเห็นสายตาของเพลิงคเณศที่มองหญิงสาวมันแปลกๆ มาตั้งแต่เป็นวัยรุ่นแล้ว หรือเป็นเพราะเขาเองก็ชอบพิรุณทิพย์แบบหนุ่มสาวในตอนนั้นจึงรู้สึกไปเองก็ไม่อาจรู้

rn

แต่ที่รู้ๆ หลังเกิดเหตุการณ์ที่ไร่คณาเวทย์ อรรถกรก็เกลียดญาติผู้พี่คนนี้มากยิ่งขึ้นจนถึงขีดสุด แต่ที่ทำอะไรไม่ได้ก็เพราะยังหวังเรื่องบ้านสวน อีกทั้งมารดาของเขาก็ยังมองเพลิงคเณศในแง่ดีอยู่นั่นเอง

rn

แต่มาตอนนี้ไม่มีอะไรต้องห่วงหรือเกรงใจกันอีกต่อไป ใยบางๆ เพียงเส้นเดียวระหว่างเขาและเพลิงคเณศขาดสะบั้นลงแล้ว พอมารดามีแผนการทำลายญาติผู้พี่คนนี้ก็ได้เวลาที่เขาจะเอาคืนเพลิงคเณศในทุกเรื่องที่มันสั่งสมอยู่ในใจเสียที

rn

บางทีหากเรื่องนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เขาอาจจะมีโอกาสดีๆ เกี่ยวกับพิรุณทิพย์แถมมาอีกด้วยก็ได้ อรรถกรกระหยิ่มยิ้มย่องกับความคิดของตัวเอง

rn

“ถ้าคุณแม่เอาจริง ผมขอดำเนินการเองได้ไหมครับ ผมเองก็อยากเอาคืนไอ้เพลิงมันเหมือนกัน” อรรถกรเอ่ยกับมารดาในที่สุด คุณชุติมามองลูกชาย รอยยิ้มสาสมใจระบายอยู่บนใบหน้าอวบอูมนั้น

rn

*-*-*-*-*-*

rn

          “คุณชุติมามาทำไมคะ” พิรุณทิพย์ถามขึ้นในค่ำคืนที่ต่างนอนมองดาวด้วยกันที่เก้าอี้ผ้าใบตรงระเบียงข้างสระน้ำ วันนี้เธอเห็นคุณชุติมามาหาเพลิงคเณศ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้สอบถามอย่างจริงจังเสียที

rn

          “มาคุยเรื่องบ้านสวนกับฉัน” เพลิงคเณศที่กอดร่างบางไว้ในอ้อมแขนตอบเรียบๆ มือหนาก็ลูบไล้แขนเรียวเล่นเบาๆ

rn

          “บ้านสวน? ทำไมเหรอคะ หรือว่าคุณชุติมาต้องการบ้านสวนมากกว่าที่ดินที่ต่างจังหวัด” หญิงสาวถามด้วยความสงสัย

rn

          “ใช่... แต่ก็ต้องการทั้งสองที่นั่นแหล่ะ ก็อย่างที่เธอรู้อาชุมีหนี้สินมากแค่ไหน”

rn

          “แล้วคุณเพลิงจะทำยังไงคะ” พิรุณทิพย์รีบถามขึ้น แต่ก็ด้วยความรู้สึกเป็นห่วงมากกว่าสิ่งใด  

rn

หญิงสาวยอมรับว่าห่วงทั้งเพลิงคเณศและคุณชุติมา เธอไม่อยากให้เรื่องพวกนี้มาทำลายความสัมพันธ์ของจตุรธาเรศเลย มากกว่านั้นคือเป็นห่วงความรู้สึกของปู่กับย่า

rn

          “มันเป็นของฉันแล้ว ฉันให้ใครไม่ได้หรอก” เขาตอบด้วยน้ำเสียงเรียบเรื่อยตามเคย

rn

          “แต่คุณชุติมาเดือดร้อนกว่าคุณเพลิงเยอะเลยนะคะ คุณเพลิงจะไม่ช่วยอาของคุณเลยเหรอคะ” ถ้อยคำทักท้วงนั้นทำให้ชายหนุ่มหัวเราะเบาๆ พลางเอื้อมมือมาบีบจมูกเล็กโด่งอย่างหยอกเย้า

rn

          “เธอนี่น้า... เขาเกลียดเธอขนาดนั้นยังจะเห็นอกเห็นใจเขาอีกเหรอ นี่แหล่ะเหตุผลที่ฉันต้องริบเอาบ้านสวนมาจากเธอ” น้ำเสียงอ่อนอกอ่อนใจ แต่สายตาคมกลับเต็มไปด้วยความเอ็นดูยามเอ่ยออกมา

rn

          “หมายความว่ายังไงคะ คุณเพลิง”

rn

          “ถ้าเกิดบ้านสวนเป็นสมบัติของเธอตามที่คุณปู่ตั้งใจแต่แรก ป่านนี้คงตกไปอยู่ในมือของอาชุแล้ว และคงขายเอาเงินมาใช้หนี้ ใช้เล่นกันเปรมแล้ว” เพลิงคเณศบอกถึงสิ่งที่คิดอย่างไม่มีปิดบัง

rn

          “ก็จะเป็นไรไปล่ะค่ะ คุณชุติมาเป็นลูกสาวของคุณปู่คุณย่านะคะ” พิรุณทิพย์ท้วงอย่างไม่เห็นว่าเรื่องสมบัติเหล่านี้สำคัญ

rn

แม้บ้านสวนจะเป็นอีกสถานที่สำคัญสำหรับเธอ และหญิงสาวก็รักมันเหมือนกับที่คุณปู่คุณย่ารัก เพราะตอนเด็กเคยใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นทุกวันหยุดและปิดเทอม ได้สนุกกับการคลุกดินคลุกฝุ่นตามประสาเด็ก ซึ่งตอนนั้นเพลิงคเณศ กับเวทย์วายุไปเรียนอยู่ต่างประเทศแล้ว

rn

          “ไม่ได้หรอก มันเป็นของสำคัญ และมันควรเป็นของคนที่คุณปู่คุณย่ารัก คนที่รู้ค่าของมัน ส่วนอาชุมีวิธีแก้ปัญหาของตัวเองมากมาย แต่

rn

อาชุไม่คิดจะทำเท่านั้น” พิรุณทิพย์ทำเสียงอือในลำคออย่างเห็นด้วย และยอมรับในการตัดสินใจของชายหนุ่มในที่สุด เพราะถึงยังไงมันก็เป็นกรรมสิทธิ์ของเขา

rn

          “ถ้าอย่างนั้นคงสบายใจได้นะคะ ที่บ้านสวนอยู่กับคุณเพลิงแล้ว” หญิงสาวว่า แต่เพลิงคเณศเงียบไปนิดหนึ่ง พร้อมกับมองดวงหน้างาม น่ารักของคนในอ้อมกอดอย่างครุ่นคิด ก่อนเอ่ย

rn

          “มันจะอยู่กับฉันสักพักเท่านั้นแหล่ะ พอเรื่องราวต่างๆ คลี่คลายมันก็จะได้ไปอยู่กับเจ้าของที่แท้จริงเสียที” เจ้าของดวงหน้างามมองเขาอย่างแปลกใจ แต่เสียงริงโทนโทรศัพท์ดังขัดจังหวะขึ้นเสียก่อน ชายหนุ่มจึงเอื้อมมือไปหยิบมันขึ้นมา และมองนิ่งอยู่อย่างนั้น

rn

          “รับสิคะ” พิรุณทิพย์ที่ปรายตามองหน้าจอบอกเขา เมื่อเห็นชื่อต้นสายชัดเจน พลางขยับตัวจะลุกขึ้น แต่อ้อมแขนแข็งแกร่งยังไม่ยอมคลาย “ปล่อยค่ะ ฝนจะขึ้นไปนอนแล้ว” นอกจากจะไม่ยอมปล่อยแล้ว

rn

เพลิงคเณศยังกดปิดโทรศัพท์อีกด้วย นั่นทำให้หญิงสาวถึงกับอ้าปากค้าง

rn

          “ทำไมไม่รับล่ะคะ บางทีคุณชัญญ่าเธออาจจะมีธุระด่วนก็ได้” เธอท้วงขึ้น แม้ลึกๆ จะโล่งใจนัก

rn

          “ฉันไม่อยากรับ” เขาบอกพลางวางโทรศัพท์มือถือลงที่เดิมอย่างไม่ใส่ใจ ก่อนจะหันมามองดวงหน้างามที่มองเมินไปทางอื่นอย่างชั่งใจ “ฉันรู้ ว่าเรื่องของฉันกับชัญญ่าทำให้เธอคลางแคลงใจ”

rn

          “เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะ ฝนไม่รู้สึกอะไรหรอกค่ะ คุณกับคู่รักของคุณจะเป็นยังไงก็ไม่เกี่ยวกับฝน ปล่อยค่ะ” แม้จะพูดไปอย่างนั้น คนฟังกลับสัมผัสอารมณ์หวั่นไหวรุนแรงได้จากน้ำเสียงและร่างที่แข็งขืน

rn

          “พิรุณทิพย์ อย่าพึ่งโมโหได้ไหม คุยกันให้รู้เรื่องก่อน เรื่องของเรามาถึงป่านนี้แล้วเธอยังจะใจร้ายกับฉันอีกเหรอ” น้ำเสียงเว้าวอนนั้นทำให้ร่างบอบบางหยุดดิ้นรน พลางหันมาสบตาคู่คม เธอเห็นเพียงความจริงจังในแววตา และมันก็สะกดให้เธอจ้องมองอยู่อย่างนั้น “ขอโอกาสให้ฉันได้เคลียร์ตัวเอง ให้เวลาฉันสักหน่อยได้ไหม”

rn

          “แต่คุณชัญญ่าเธอไม่ได้ผิดอะไรนะคะ เราต่างหากที่ผิด ผิดต่อเธอและยังผิดต่อคุณปู่คุณย่าด้วย” หญิงสาวเอ่ยออกมาราวกับจะตอกย้ำกับตัวเองมากกว่า

rn

แม้ความรู้สึกหวงแหนจะเล่นงานเธออยู่เสมอ เมื่อเห็นภาพบาดตาบาดใจ หรือได้รับรู้อะไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับชัญญากานต์ แต่ทว่าขณะเดียวกันความรู้สึกผิดก็โผล่ขึ้นมาตอกย้ำอยู่ตลอดเช่นกัน ความรู้สึกขัดแย้งกันอย่างรุนแรงนี้ บางครั้งทำให้พิรุณทิพย์รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนบ้า

rn

          “ฉันเข้าใจความรู้สึกของเธอดี ฉันถึงต้องขอเวลายังไงล่ะ รอให้อะไรๆ มันคลี่คลาย ฉันเคลียร์ตัวเองได้แล้วทุกอย่างจะต้องมีทางออกที่ดีกว่านี้” เขาสบตาคู่กลมโตที่สั่นไหวนั้นอย่างจริงจังระคนปลอบใจ

rn

          “หมายความว่ายังไงคะ” หญิงสาวถามเสียงเบา

rn

          “ฉันยังบอกเธอตอนนี้ไม่ได้หรอก เพราะฉันก็ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีก เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันขอให้เธอเชื่อใจฉันได้ไหม” เพลิงคเณศมองสบตาของเธอราวกับขอคำมั่น “ให้รู้ไว้ว่าคนที่ฉันแคร์มากที่สุดก็คือเธอ”

rn

          “คุณเพลิง... ” หญิงสาวรำพึงเสียงแผ่ว ยังจ้องสบตาคมกริบไม่หลบ “ค่ะ ฝนจะเชื่อคุณ” ก่อนจะเอ่ยออกไป ชายหนุ่มกระชับอ้อมกอด และกดจุมพิตกับหน้าผากมนพร้อมกระซิบคำขอบคุณเบาๆ

rn

หัวใจที่เต็มไปด้วยความหวาดหวั่นของพิรุณทิพย์เต็มตื้นขึ้นมากับสิ่งที่ได้ยินจากปากเขา แม้ไม่มีคำว่ารัก ไม่รู้ว่าจริงแท้แค่ไหน แต่เพียงแค่ได้เห็นสีหน้า แววตาที่จริงจังระคนเว้าวอนของชายหนุ่ม ต่อให้ไม่มีคำพูดใดๆ เธอก็พร้อมจะเชื่อเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข  

rn

เธออาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่เพลิงคเณศบอกทั้งหมด แต่ขอเพียงแค่มีเขาตระกองกอดอยู่อย่างนี้ หญิงสาวก็ไม่อยากคิดถึงความเป็นจริงอะไรอีก ความถูกผิดถูกโยนทิ้งไปจากใจหมดสิ้น

rn

ส่วนอีกฝ่ายที่กระชับอ้อมกอดแนบแน่น กดจมูกกับเรือนผมนุ่มหอมกรุ่น ในใจรู้สึกหวาดกลัวเหลือเกินว่าจะสูญเสียดวงใจไป มีอะไรมากมายที่เขาต้องเตรียมรับมือ  

rn

รวมทั้งเรื่องการเคลียร์ตัวเองอย่างที่บอกกับเธอด้วย มันเป็นสิ่งที่ชายหนุ่มตั้งใจตั้งแต่แรก หลังจากได้ครอบครองเจ้าของร่างนุ่มนิ่มที่อยู่ในอ้อมกอดตอนนี้ เขาก็ไม่อาจเพิกเฉยต่อความรู้สึกของเธอได้อีกต่อไป

rn

มันอาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับชัญญากานต์ แต่เพลิงคเณศก็ไม่อาจฝืนใจต่อไปได้ และเขาก็ไม่อาจทำร้ายหัวใจพิรุณทิพย์ได้อีกแล้ว เพราะความสุขของเธอก็คือความสุขของเขา

rn

ชายหนุ่มไม่เคยคิดว่าตัวเองจะรู้สึกได้มากมายขนาดนี้ ยิ่งนานวันความรู้สึกนั้นก็ยิ่งเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่กับชัญญากานต์เขาไม่เคยทุรน

rn

ทุรายเช่นนี้เลย เขาหวังว่าทุกอย่างคงจะเรียบร้อย เพลิงคเณศไม่อาจรู้เลยว่าความวุ่นวายที่จะตามมามันยิ่งใหญ่แค่ไหน

rn

*-*-*-*-*-*

rn

          อรรถกรขับรถเข้ามาในเขตไร่วัฒนาชาติ และจอดยังลานจอดรถด้านข้างของสำนักงานที่ใหญ่โตโอ่อ่า เขาก้าวเข้าไปด้านใน บอกกับพนักงานต้อนรับว่าขอเข้าพบกับเจ้าของไร่ ซึ่งก็ต้องรอนานกว่ายี่สิบนาที จนกระทั่งพนักงานได้เชิญเขาเข้าไปในห้องทำงานที่อยู่ด้านใน

rn

          “สวัสดีครับเสี่ยวัฒนา” อรรถกรกล่าวสวัสดีเจ้าของร่างอวบขาวที่นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงาน แววตาเล็กหยีนั้นมองมายังร่างของแขกแปลกหน้าอย่างจับสังเกตเต็มที่

rn

          “สวัสดี แต่ผมไม่แน่ใจว่าเราเคยรู้จักกันมาก่อนหรือเปล่า” น้ำเสียงและท่าทางไว้ท่าของอีกฝ่าย ทำให้ชายหนุ่มต้องรีบเปิดเผยตัวเอง

rn

          “ไม่เคยครับ ผมชื่ออรรถกร จตุรธาเรศ” คำแนะนำตัวนั้นเป็นเหตุให้คนฟังถึงกับชะงัก ก่อนที่จะมีท่าทางระแวดระวังขึ้นมา “เสี่ยไม่ต้องตกใจครับ ผมใช้นามสกุลจตุรธาเรศตามแม่เท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับไร่คณาเวทย์เลย ตรงกันข้ามเราออกจะมีความขัดแย้งกันด้วยซ้ำ”

rn

          “ไม่น่าเชื่อ แล้วคุณต้องการอะไร” เสี่ยวัฒนายังไม่วางใจ ถามออกมาพลางหรี่ตามองอีกฝ่ายอย่างประเมินท่าที

rn

          “ถ้าเสี่ยสงสัยในตัวผมก็ส่งคนไปตรวจสอบได้ทุกเวลา ที่ผมมาวันนี้เพราะผมมีข้อเสนอบางอย่างเกี่ยวกับเจ้าของไร่คณาเวทย์ ผมรู้ว่าเสี่ยกับมันไม่ค่อยกินเส้นกันเท่าไหร่นัก”

rn

          “ไอ้เพลิงคเณศน่ะเหรอ ผมไม่อยากยุ่งกับมัน” เสี่ยวัฒนาตอบอย่างระมัดระวังตัวสุดฤทธิ์ แต่อรรถกรกลับมองเขาด้วยรอยยิ้ม

rn

“ผมรู้หลายๆ เรื่องเกี่ยวกับความขัดแย้งของเสี่ยกับมัน แต่ผมไม่อยากพูดถึง เอาเป็นว่าผมรู้ทุกสิ่งที่เสี่ยเคยทำก็แล้วกัน แต่ผมไม่ได้มาเพราะเรื่องนั้น ผมมีเรื่องสำคัญกว่าที่ต้องการ นั่นก็คือการร่วมมือกำจัดไอ้เพลิงมัน” จุดประสงค์ที่แท้จริงถูกเปิดเผยอย่างไม่มีกั๊ก ทำให้เสี่ยวัฒนายกยิ้มบาง

rn

          “แล้วทำไมผมต้องร่วมมือกับคุณ” แต่ก็ถามแบบหยั่งท่าที

rn

          “เพราะผลประโยชน์ที่เราจะได้รับหลังจากที่มันตายน่ะสิ ผมรู้ว่าเสี่ยต้องการอะไร ส่วนผมก็มีสิ่งที่ผมต้องการด้วยเช่นกัน แต่เราไม่มีทางขัดแย้งกันเพราะสิ่งที่เราต้องการมันคนละส่วน และที่สำคัญผมรู้ว่าเสี่ยพยายามมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ นั่นเป็นเพราะเสี่ยไม่รู้จุดอ่อนของมัน แต่ถ้าเสี่ยร่วมมือกับผม รับรองได้ว่าครั้งนี้ไม่มีพลาด” ข้อมูลเกี่ยวกับเสี่ยวัฒนาของอรรถกรแน่นหนาจนสามารถจับจุดอีกฝ่ายได้ไม่ยาก

rn

เพราะก่อนจะมาที่นี่ชายหนุ่มพยายามสืบค้นหาข้อมูลของเสี่ยวัฒนามาพักหนึ่งแล้ว และรู้ตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับชายคนนี้ดีทีเดียว เขาจึงกล้าเดินเข้ามาหาในวันนี้

rn

          “เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจมาก แต่การตัดสินใจครั้งนี้มีความเสี่ยงสูง เพราะฉะนั้นผมต้องการเวลาในการตัดสินใจสักหน่อย” เสี่ยวัฒนาบอกอย่างแบ่งรับแบ่งรับสู้ แต่อรรถกรกลับมองเห็นความสำเร็จอยู่ใกล้เพียงเอื้อมมือคว้า เขาจึงยิ้มอย่างไม่หวั่นไหว

rn

          “ถ้าอย่างนั้นผมคงต้องขอตัวกลับก่อนนะครับ ถ้าเสี่ยสนใจจะร่วมมือกับผมโทร.หาผมได้ตลอดเวลา” ชายหนุ่มหยิบนามบัตรส่งให้เสี่ยวัฒนา ก่อนจะขอตัวกลับไป

rn

          พอคล้อยหลังอรรถกร เสี่ยวัฒนาก็เรียกหาลูกน้องคนสนิท สั่งให้ตามติดและสืบเรื่องราวของอรรถกรให้ด่วนที่สุดทันที

rn

 

rn

rn
rn

##ตอนนี้ เสน่หามายาไฟ

rn

รูปแบบ e-book วางจำหน่ายแล้วนะคะ

rn

สนใจเข้าไปโหลดกันได้ตามเว็บเหล่านี้เลยค่า##

rn

 

rn

E-BooK

rn

MEB

rn

https://www.mebmarket.com/index.php?

rn

action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6In

rn

VzZXJfaWQiO3M6NjoiNzEyOTE2IjtzOjc6Im

rn

Jvb2tfaWQiO3M6NToiNjYwODAiO30

rn

 

rn

ookbee

rn

http://www.ookbee.com/Shop/Book/328f513

rn

3-92b1-4623-a77c-6de7c2f0f4c7/%E0%B9%80%E0%B8%AA%

rn

E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%AB%E

rn

0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0

rn

%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%

rn

B8%9F

rn

 

rn

hytexts

rn

https://www.hytexts.com/ebook/B013742

rn

-%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%99

rn

%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%B2

rn

%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A2

rn

%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%9F

rn

+%2818%2B%29

rn

 

rn

นายอินทร์ปัณณ์

rn

https://www.naiin.com/product/detail/22

rn

5212/

rn

ซีเอ็ด

rn

https://www.se-ed.com/product/%E0%B9%80%E0%B8%A

rn

A%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%AB%

rn

E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E

rn

0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0

rn

%B8%9F-PDF.aspx?no=9786164457485

rn



ตอนก่อนหน้า

กลับไปหน้าหลักของบทความ

ตอนถัดไป


โหวต : 1 คะแนน    2 คะแนน    3 คะแนน    4 คะแนน    5 คะแนน   
ล๊อคอินเพื่อแสดงความคิดเห็น แสดงความคิดเเห็นแบบไม่ล๊อคอิน
ID :      
Password :      
     
เนื่องจากขณะนี้ทางเว็บไซต์ได้พบกับผู้ไม่ประสงค์ดี เข้ามาทำการก่อกวน
ทางเว็บไซต์จึงจำเป็นจะต้องสงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกเท่านั้นที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

กติกาในการใช้เว็บ
นิยายหรือบทความที่ปรากฏในเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com เป็นข้อความที่ถูกโพสต์ขึ้นบนหน้าเว็บไซต์โดยบุคคลทั่วไป ซึ่งเว็บไซต์ www.lightoflovenovel.com ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ กับการกระทำนั้นๆ หากท่านพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสมปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ สามารถอีเมล์มาแจ้งได้ที่ [email protected] เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการต่อไป

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน


กรุณาแสดงความคิดเห็น
เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียน



หน้าแรก      สินค้า      อ่านนิยาย      กิจกรรม/ข่าวสาร      เว็บบอร์ด      ติดต่อเรา
Copyright © 2018. All right reserved.

Design by Seomodern